Tin Tức Bóng Đá

Chia sẻ cách sút bóng mạnh, chuyên nghiệp như cầu thủ!

Bạn đang muốn tìm kiếm những cách sút bóng mạnh để có cơ hội ghi bàn thắng và nắm thế chủ động nhưng chưa biết làm thế nào? Cuocbongpro sẽ giúp bạn hướng dẫn một vài cách sút bóng đạt hiệu quả ngay sau đây.

Chia sẻ cách sút bóng cơ bản nhưng vẫn đủ lực mạnh.

Bước 1: Người đá sẽ phải chọn điểm sút của trái bóng.

Cầu thủ sẽ phải chọn điểm bóng nên sút cho chính xác thì mới có thể sút bóng mạnh được. Bằng cách này, người đá sẽ tạo nên các đường bóng vô cùng đẹp mắt và bóng cũng đi đúng hướng, bay bổng và mạnh.

Người đá cần phải sút bóng vào điểm tiếp xúc giữa mặt sân và bóng thì lúc này bóng sẽ được bay bổng lên. Tuy nhiên theo cách này thì lực bóng cũng sẽ bị hạn chế. Nếu như bạn sút vào tâm của bóng thì bóng sẽ bay song song với mặt sân và tạo ra cú bóng cực mạnh.

Chia sẻ cách sút bóng cơ bản nhưng vẫn đủ lực mạnh.
Chia sẻ cách sút bóng cơ bản nhưng vẫn đủ lực mạnh.

Bước 2: Thực hiện kỹ thuật chạy để lấy đà.

Để có cách sút bóng mạnh, cầu thủ cần phải chạy để lấy đà và cũng là để xác định được phương hướng và cả lực bay của bóng. Chạy lấy đà ở đây sẽ có hai loại là chạy theo hướng thẳng lấy đà và chạy theo hướng chéo. Khi cầu thủ đã đến bước chạy đà cuối cùng thì đồng thời cũng phải tiếp xúc với bóng và bước đó phải chạy dài nhất để bóng có thể đi mạnh và bổng.

Bước 3: Thực hiện kỹ thuật sút bóng .

Vung chân để sút bóng mạnh là một trong kỹ thuật có quyết định phần lớn quả bóng đá có bay mạnh và bổng hay không. Do đó, người đá cần phải lưu ý đến bước này.

Nếu cầu thủ vung chân ở biên độ rộng thì lực sút bóng ở đây sẽ rất mạnh, bóng vì thế cũng sẽ bay bông lên và đi rất nhanh. Ngược lại thì bóng sẽ đi như không có lực sức bóng khá chậm nếu như sút theo biên độ hẹp.

Bước 4: Thực hiện kỹ thuật đặt chân trụ tốt là cách sút bóng mạnh.

Việc bạn đặt chân trụ đúng cách sẽ giúp bạn sút bóng cực mạnh và bóng của đi nhanh, đi chuẩn xác hơn. Chân trụ của người đá bóng phải đặt xuống đất với tư thế hơi khuỵu xuống để có thể dồn lực vào chân sút là trọng tâm.

Một bí quyết giúp người đá có thể sút bóng mạnh là hãy để chân trụ của mình cách trái bóng tầm 15 đến 20 cm. Theo cách này thì chân sút của người đá bóng sẽ có một lực rất mạnh để bóng bay chính xác, bay cao và bổng.

Chia sẻ cách sút bóng nhanh, chuyên nghiệp như cầu thủ!
Chia sẻ cách sút bóng nhanh, chuyên nghiệp như cầu thủ!

Chia sẻ về cách sút bóng nhanh và mạnh bằng mu bàn chân.

Mu bàn chân sử dụng sút bóng có ưu điểm giúp cho đường bóng mà bạn thực hiện đi mạnh và chính xác cùng rất cao. Đây là nhận định của huấn luyện viên bóng đá và để thực hiện được cách sút bóng mạnh này thì mọi người cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Người sút cần thực hiện bước đầu là chạy đà.

Người đá bóng cần phải thực hiện chạy đà theo hướng bóng với tốc độ ngày càng tăng dần. Đến bước cuối thì người đá sẽ chạy thật dài trước khi bóng được tiếp xúc và để chếch khoảng 5 đến 10 độ.

 


 

Bước 2: Để ý đến chân trụ.

Chân trụ của cầu thủ cần phải đặt ngang với trái bóng khoảng từ 10 đến 15 cm. Trước khi sút bóng, người đá cần phải đặt chân trụ hướng thẳng về trái bóng. Để sút bóng mạnh bằng mu bàn chân thì bạn phải để đầu gối hơi khuỵu xuống. Đồng thời, người sút cần dồn hết trọng tâm cơ thể xuống toàn bộ chân trụ để lấy đà.

Thực hiện kỹ thuật đặt chân trụ tốt là cách sút bóng mạnh.
Thực hiện kỹ thuật đặt chân trụ tốt là cách sút bóng mạnh.

Bước 3: Chú ý đến chân lăng của cầu thủ.

Chân lăng thì bạn sẽ tiếp tục vung ra phía sau. Ở đây, cách sút bóng có mạnh hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào tốc độ chân lăng với tốc độ chạy đà. Nó sẽ ảnh hưởng đến lực sút bóng nên cần tìm hiểu và thực hiện đúng.

Bước 4: Lưu ý đến điểm tiếp xúc của bóng.

Khi chân của bạn tiếp xúc với bóng và bắt đầu thực hiện việc sút bóng đi thì cần phải duỗi mu bàn chân ra hết. Đồng thời, bạn phải giữ chắc chắn cổ chân. Người sút cần phải xác định rõ ràng ở đây là điểm tiếp xúc bóng như thế nào trước khi mu bàn chân chạm vào bóng.

Bước 5: Kết thúc thao tác sút bóng bằng mu bàn chân.

Để kết thúc dứt điểm cú sút bóng mạnh bằng mu bàn chân này thì bạn cần phải lao người một chút về phía bóng. 2 tay của cầu thủ chỉ cần vung lên một cách tự nhiên là được. Giờ thì cùng luyện tập và xem thành quả mình đạt được như thế nào nhé!

Chia sẻ về cách sút bóng mạnh từ các vận động viên chuyên nghiệp về bóng đá đã được hướng dẫn chi tiết nhất cho anh em qua bài viết trên rồi. Qua đây, các bạn có thể tìm hiểu xem cách nào dễ mang lại thành công cho bạn nhất thì hãy luyện tập để nâng cao khả năng sút bóng của mình nhé. Cuocbongpro có thêm nhiều kiến thức khá hay về bóng đá và cá cược bóng đá nên bạn hãy truy cập tìm hiểu thêm nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận