Tin Tức Bóng Đá

Bạn có biết Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup????

Một vấn đề được đặt ra và được nhiều người quan tâm đối với kỳ World Cup 2022 đó chính là Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup? Nhiều người hâm mộ và yêu thích bóng đá luôn tự thắc mắc với câu hỏi này và chúng ta sẽ được tìm hiểu ngay dưới đây.

Tìm hiểu đôi nét về giải đấu World Cup được mong chờ nhất thế giới.

World Cup – một giải đấu có tầm ảnh hưởng lớn, giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức bởi liên đoàn bóng đá FIFA 4 năm 1 lần. Cuộc đấu đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 nhưng sau đó gián đoạn bởi thế chiến thứ hai năm 1942 và 1946.

Đây là một sự kiện bóng đá vô cùng danh giá và là sự kiện thể thao luôn được nhiều người hâm mộ và yêu thích nhất thế giới. Nếu nói đến số lượng theo dõi thì World Cup vượt xa hơn cả thế vận hội Olympic.

Trong đó, số lượng đạt kỷ lục nhất tại giải bóng này là năm 2006 với hơn 26 tỷ người xem. Trận chung kết của World Cup được tổ chức tại nước Pháp và Ý thu hút được 715,1 triệu khách, số lượng chiếm 1/9 dân số của thế giới.

Tìm hiểu đôi nét về giải đấu World Cup được mong chờ nhất thế giới.
Tìm hiểu đôi nét về giải đấu World Cup được mong chờ nhất thế giới.

World Cup có bao nhiêu đội bóng tham gia tranh tài.

Để trả lời cho câu hỏi Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup  thì chúng ta cần phải nắm con số đội bóng tham gia về giải đấu này. World Cup được tổ chức hiện nay với sự góp mặt tranh tài của 32 đội bóng. Tuy nhiên, con số này sẽ không dừng lại ở đây mà tăng lên 48 đội trong World Cup 2026 ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

Năm đầu tiên tổ chức World Cup có 13 đội tham gia vào năm 1930. Kỳ tổ chức World Cup này là kỳ duy nhất không tổ chức vòng loại. Kỳ World Cup năm 1934 – 1978 gồm có 16 đội tham gia. Đến năm 1978 – 1994, World Cup có tổng số đội tham gia là 24 đội. Năm 1998 – 2022, số đội bóng tham gia ở đây là 32 đội.

Bạn có biết Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup????
Bạn có biết Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup????

World Cup được thi đấu ở thể thức nào?

32 đội bóng sẽ phải vượt qua vòng bảng và được chia tổng số đội thành 8 vòng bảng khác nhau, mỗi bảng sẽ có 4 đội bóng. Hai đội bóng đang đứng đầu tiên trong bảng sẽ đấu trực tiếp với đội nhì của bảng khác. Hai đội thua ở bán kế sẽ đấu với nhau để tranh hạng ba. Mỗi đội bóng sẽ đấu tối thiểu 3 trận và tối đa là 7 trận.

Trong vòng chung kết, 24 đội bóng tham gia sẽ được chia tiếp thành 6 bảng. Lúc này, tổ chức sẽ chọn ra 2 đội nhất bảng và 3 đội nhất nhì ở mỗi bảng để vào vòng loại trực tiếp.

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup liệu bạn có biết?

Đây chính là một trong những câu hỏi được nhiều người hâm mộ bóng đá tìm hiểu. Theo đó vòng loại World Cup Châu Âu năm 2022 sẽ được bắt đầu vào ngày 25/3/2021. Theo đó, 55 đội bóng của UEFA sẽ được chia thành 10 bảng trong đó có 5 bảng 5 đội và 5 bảng 6 đội.

Anh em muốn theo dõi các đội bóng trang tài như thế nào có thể vào website của cuocbongpro để lấy link theo dõi vô cùng chất lượng. Các đội sẽ đấu với nhau theo thể thức vòng tròn trong 2 lượt và vòng bảng sẽ kết thúc vào tháng 11/2021. 10 đội đang có thành tích đứng nhất bảng sẽ có được tấm vé đi thẳng vào vòng chung kết diễn ra tại Qatar.

World Cup được thi đấu ở thể thức nào?
World Cup được thi đấu ở thể thức nào?

10 đội đứng nhì bảng sẽ tham gia play -off với 2 đội đứng đầu của bảng Nations League. 12 đội này sẽ được chia thành 3 đội A, B, C và mỗi đội gồm 4 đội bóng. Lượt đấu này sẽ được diễn ra vào tháng 3/2022.

 


 

Kết quả cuối cùng cho câu hỏi mà người hâm mộ quan tâm nhất đó là Châu Âu sẽ có tổng cộng 13 suất tham dự vào giải đấu World Cup năm 2022. Ngoài trừ đội chủ nhà Qatar, 18 suất còn lại sẽ được phân bổ như sau: 5 suất cho Châu Phi, 4,5 suất cho Châu Á, 4,5 suất cho Nam Mỹ, 3,5 suất cho Bắc và Trung Mỹ, Caribe, Châu Đại Dương chiếm 0,5 suất.

Trận đấu World Cup năm nay tại Qatar sẽ là một giải đấu vô cùng đặc biệt. Tại thời điểm diễn ra giải đấu, các đội bóng sẽ thi đấu trong mùa đông chứ không phải là thi đấu trong mùa hè truyền thống (20/11/2022 – 19/12/2022). Thêm nữa, sau sự kiện lần này thì giải đấu World Cup sẽ tăng lên 48 đội bóng tham gia.

Mọi người có thể tìm hiểu thêm về những trận đấu cùng loại cũng như những bài nhận định về các trận đấu này tại trang cá cược cuocbongpro. Giờ thì cùng chờ đợi sự tranh tài của các đội bóng đầy kỹ năng và tinh luyện các bạn nhé.

Như vậy là mọi người đã được làm sáng tỏ thắc mắc Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup qua bài viết trên rồi. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình đối với giải đấu bậc nhất quốc tế này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận