Tin Tức Bóng Đá

Hậu vệ là gì bạn có biết? Vị trí này bao gồm những gì?

Trong bóng đá, mỗi một vị trí, một cầu thủ đều rất quan trọng, họ có ảnh hưởng lớn trong việc đưa đến thành công cho cả đội. Vậy bạn biết hậu vệ là gì? Vai trò trong từng vị trí hậu vệ như thế nào thì chúng ta cùng tham khảo ngay dưới đây.

Hậu vệ là gì theo như bạn biết?

Hậu vệ chính là một cụm từ chỉ về vị trí trong bóng đá. Vị trí này thường sẽ được đứng phía sau hàng tiền vệ thi đấu và đứng ở trên thủ môn. Trong tiếng anh, hậu vệ được viết tắt là DF – Defender. Từ này được sử dụng chung cho tất cả các giải đấu thể thao bóng đá trên thế giới.

Hậu vệ được chia thành 2 nhóm chính đó là hậu vệ biên và hậu vệ trung tâm, bên cạnh đó còn có hậu vệ quét nhưng kiểu hậu vệ này không quá phổ biến. Yêu cầu của hậu vệ là gì trong từng vị trí? Đó là người làm hậu vệ phải nắm được cách kèm người. có tư thế phòng ngừa và tư thế đoạt bóng chính xác. Như vậy, họ mới giúp đội bóng của mình dễ dàng chiến thắng hơn.

Tìm hiểu về hậu vệ trung tâm.

Vị trí hậu vệ trung tâm còn được gọi là trung vệ và viết tắt theo tiếng anh là CB. Nhiệm vụ của hậu vệ trung tâm là phải ngăn chặn cầu thủ của đối phương, đặc biệt là những cầu thủ tiền đạo và làm sao cho họ không giành được cơ hội ghi bàn thắng.

Tìm hiểu về hậu vệ trung tâm
Tìm hiểu về hậu vệ trung tâm

Họ là người chơi ở giữa hàng hậu vệ và có nhiệm vụ là đưa bóng ra khỏi khu vực cấm địa. Đội bóng phần nhiều có hai trung vị và vị trí này đứng chắn trước thủ môn. Mỗi một trung vệ sẽ được nhận một khu vực cụ thể trên sân bóng. Vị trí này thường là nhưng cầu thủ có ngoại hình cao, to, có khả năng đánh đầu tốt và khả năng xoạc bóng hay đọc trận đấu tốt.

Vị trí hậu vệ này được gọi là nửa trung tâm, họ sẽ đứng ở nửa sau sân bóng và nhiệm vụ của họ là phòng thủ. Tuy vậy nhưng cũng có trường hợp cầu thủ cao sẽ lên vòng cấm địa của đối thủ khi đội mình đá phạt góc để nhanh chóng tận dụng khả năng không chiến.

Tìm hiểu về hậu vệ quét.

Hậu vệ là gì về cơ bản mọi người đã nắm được rồi vậy bạn có biết thế nào là hậu vệ quét không? Hậu vệ này là kiểu trung vệ nhưng có sự linh hoạt hơn. Họ có nhiệm vụ quét bóng nếu như đối thủ vượt qua được hàng hậu vệ được xem là thấp nhất. So với các hậu vệ khác thì hậu vệ này có vị trí tự do hơn và phải kèm tiền đạo đối phương.

Hậu vệ là vị trí như thế nào?
Hậu vệ là vị trí như thế nào?

Những hậu vệ quét cần phải có khả năng chuyền bóng cũng như chống chế bóng tốt hơn một hậu vệ mẫu mực. Đôi khi họ được xem là người sẽ tạo nên những đường bóng phản công nên cần phải có những tính chất trên. Tuy nhiên, những cầu thủ đảm nhận hậu vệ quét thường sẽ chuyên về phòng thủ hơn.

Tìm hiểu về hậu vệ biên.

Hậu vệ biên chính là hậu vệ có nhiệm vụ ngăn cản đối phương chuyền bóng. Hậu vệ biên cũng có thể ngăn hành động tạt bóng vào vùng cấm địa từ biên ngoài. Thông thường, hậu vệ biên sẽ dâng lên theo biên sân và có nhiệm vụ tạt bóng vào giữa cung cấp các đòn phản công cho đội chơi của mình.

Hậu vệ biên thường sẽ đảm nhận vị trí khá rộng ở hàng hậu vệ. Đồng thời, họ cũng thường xuyên phải di chuyển vào khu vực giữa để lấp kín các khoảng trống trên sân khi cần thiết.

Hậu vệ là gì bạn có biết? Vị trí này bao gồm những gì?
Hậu vệ là gì bạn có biết? Vị trí này bao gồm những gì?

Tìm hiểu về hậu vệ biên tấn công.

Vị trí này chính là sự kết hợp của hậu vệ biên và tiền vệ cánh. Những người đảm nhận vị trí này đòi hỏi phải có một thể lực rất tốt mới có thể thực hiện nhiệm vụ phòng ngự hiệu quả. Bên cạnh đó, người này còn cần phải có những pha tạt bóng tốt khi tiền đạo của đối thủ tấn công phía dọc hành lang.

 


 

Làm sao để trở thành một hậu vệ chuyên nghiệp.

  • Cầu thủ đó cần phải biết sáng tạo các cách phòng ngự của mình, họ có thể phá được bóng khỏi chân của đối phương nhưng không phạm lỗi. Họ cần nắm được các chiến thuật có liên quan đến phòng ngự.
  • Muốn trở thành hậu vệ giỏi thì người đó cần phải đảm bảo tốc độ di chuyển nhanh để có thể theo kịp tốc độ của tiền vệ và tiền đạo của đối phương.
  • Hậu vệ cần phải có một thể lực tốt, luôn giữ vị trí tốt và tốc độ tốt để đánh bại cầu thủ của đội bạn, nâng cao khả năng phòng thủ.
  • Khả năng quan sát đường truyền tốt, sút bóng và tạt bóng của đối phương cũng phải nâng cao.
  • Người hậu vệ tốt phải biết cách đánh đầu để bóng có thể bay rộng và xa và có khả năng chuyền bóng chính xác.

Hậu vệ là gì và những yêu cầu cần thiết cho vị trí hậu vệ trong bóng đá đã được chia sẻ qua bài viết trên rồi. Trang cá cược – Cuocbongpro hy vọng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về vị trí đảm nhiệm này của cầu thủ bóng đá.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận